www.horpak4u.com

www.bigfuns.comMemberLinksAbout UsContact Us

 
 


 

 

ความตระการตาและโทนเรื่อง

                โรแลนด์ เอ็มเมอริช เป็นเจ้าแห่งการผสมผสานความยิ่งใหญ่เข้ากับความสนุกสนาน ดังที่นักออกแบบงานสร้าง แบร์รี ชูซิด กล่าวไว้ว่า โรแลนด์ชอบคิดการใหญ่ ถ้าคุณนึกภาพใหญ่เอาไว้ เขาก็จะคิดให้ใหญ่กว่านั้นอีก เขามักผลักดันขนาดและขอบเขตของหนังให้เกินขีดจำกัดเสมอ

                ยิ่งใหญ่แค่ไหนน่ะหรือ ลองนึกภาพยานต่างดาวเป็นโครงสร้างขนาดใหญ่มหึมาซึ่งมีแรงดึงดูดที่สามารถทำลายโลกทั้งใบได้ ยานลำนี้จุดควันเพลิงที่แผ่ปกคลุมท้องฟ้า ทำให้เมืองสิงคโปร์ทั้งเมืองตกอยู่ในความมืดก่อนที่ทุกสิ่งทุกอย่างจะถูกยกขึ้นจากพื้นและถูกดูดเข้าไปในกระแสปั่นป่วนแห่งการทำลายล้าง 

จากนั้นพระพุทธรูปขนาดยักษ์ก็แหวกผ่านหอนาฬิกาบิ๊กเบน ขณะที่ชิงช้าสวรรค์แห่งกรุงลอนดอนพังถล่มลงสู่แม่น้ำเทมส์ (มนุษย์ต่างดาวชอบโจมตีสถานที่สำคัญอยู่แล้ว

และยานต่างดาวขนาดยักษ์ก็ลงกระแทกกับมหาสมุทรแอตแลนติก ส่วนไหนน่ะหรือ ก็ทั้งมหาสมุทรนั่นล่ะ!

                INDEPENDENCE DAY: RESURGENCE เป็นภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่ที่ไร้ขีดจำกัดและจัดกันแบบเต็มสูบ สอดแทรกด้วยความขำขันที่พบไม่บ่อยนักในหนังแนวนี้ ภาคนี้ยิ่งใหญ่กว่า ID4 มากครับ เจฟฟ์ โกลด์บลัม กล่าว เขากลับมารับบทนำเป็นนักวิทยาศาสตร์ผู้กู้โลก เดวิด เลวินสัน แต่ความสนุกสนาน ความมหัศจรรย์ และน่าตื่นเต้นก็เป็นหัวใจของหนังที่สำคัญไม่แพ้กัน

                ที่จริงแล้วเอ็มเมอริชกล่าวว่า ตัวละครและความสนุกสนานมาครองเวทีในภาคนี้ ผู้ชมรักตัวละครเหล่านี้ครับ เขาอธิบาย เราขยายโลกของ Independence Day ออกไป และผมแทบจะรอไม่ไหวที่จะให้ผู้ชมได้เข้ามาสัมผัสมัน

                มือเขียนบท นิโคลาส ไรท์ ระบุว่าเขาและผู้ร่วมเขียนบท เจมส์ เอ วูดส์ ต้องการถ่ายทอด อารมณ์ขันและโทนที่ใสซื่อจริงใจจากภาคแรกให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เขากล่าวเสริมว่าตั้งแต่ ID4 ออกฉาย หนังแฟรนไชส์จากสตูดิโอใหญ่หลายเรื่อง ได้หันมาใช้อารมณ์ขันแบบนี้ เป็นงานหนังซึ่งมีจังหวะที่ดีด้วยแอ็คชันหนักหน่วงคั่นด้วยอารมณ์ขัน จากนั้นก็เพิ่มความหนักแน่นด้วยการเน้นอารมณ์ 

                วูดส์เสริมว่าช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นและงานภาพอันตระการตาจะออกมาดีกว่าเดิมมากเมื่อรองรับด้วยอารมณ์ขันและตัวละครที่ดี

               

สงครามปี 1996 และผลลัพธ์ที่ตามมา

เมื่อเวลาผ่านไปยี่สิบปีหลังจากการโจมตีของมนุษย์ต่างดาวเกือบทำลายล้างโลก INDEPENDENCE DAY: RESURGENCE ได้นำเสนอความเป็นจริงอีกเวอร์ชันหนึ่งซึ่งแตกต่างจากโลกของเราในทุกวันนี้ 

เรื่องราวความเป็นมาเริ่มต้นขึ้นในปี 1996 เมื่อเหตุการณ์อันน่าตื่นตะลึงได้บังเกิดขึ้นในวันธรรมดาวันหนึ่งของฤดูร้อน สายตาทุกคู่จับจ้องขึ้นไปบนท้องฟ้า และคำถามที่ว่าเราอยู่เพียงลำพังในจักรวาลนี้หรือไม่ก็ได้รับคำตอบในที่สุด ชีวิตทุกชีวิตบนโลกใบนี้ต้องเปลี่ยนแปลงไปอย่างไม่อาจหวนคืนในช่วงเวลาไม่กี่นาทีนั้นเอง เมื่อโชคชะตาของดาวดวงนี้ตกอยู่ในความเสี่ยง คำว่า วันประกาศอิสรภาพ จึงได้ถูกเปลี่ยนแปลงนิยามไปโดยสิ้นเชิง มันไม่ใช่แค่วันหยุดของชาวอเมริกันอีกต่อไป แต่จะได้รับการรำลึกถึงในฐานะวันที่โลกทั้งโลกได้พร้อมใจกันต่อสู้กับศัตรูรายเดียวกัน 

ผลลัพธ์ที่ตามมาหลังเหตุการณ์ที่เรียกว่าสงครามปี 1996 ก็คือประชากรครึ่งหนึ่งของโลกต้องล้มตายไป มนุษยชาติไม่เคยเฉียดใกล้การสูญสิ้นเผ่าพันธุ์โดยสิ้นเชิงเท่านี้มาก่อน ผู้ที่รอดชีวิตจากการโจมตีของมนุษย์ต่างดาวได้สร้างโลกของเราขึ้นมาใหม่ พวกเขาไม่เคยลืมผู้คนที่ล้มตายและยังคงจดจำไว้เสมอว่าการร่วมใจกันเป็นจุดแข็งที่สำคัญที่สุดของเรา

นอกเหนือจากกลุ่มต่อต้านกลุ่มเล็กๆ ในประเทศคองโกของแอฟริกา ภัยคุกคามจากมนุษย์ต่างดาวได้รับการกำจัดจนหมดสิ้น และโลกก็ได้ถือกำเนิดขึ้นมาใหม่จากกองเถ้าถ่าน การก่อสร้างเริ่มขึ้นทันที ขณะที่มหานครต่างๆ อนุสาวรีย์ และสถานที่สำคัญของโลกค่อยๆ กลับคืนสู่ความรุ่งเรืองดังเดิม

การที่มนุษยชาติเกือบสูญพันธุ์ให้ผลลัพธ์ที่ไม่คาดหวังแต่ก็น่ายินดี เพราะความขัดแย้งอันยาวนานหลายศตวรรษและความไม่ไว้วางใจทางการเมืองได้มลายหายไปกลายเป็นการร่วมมือกันระหว่างชาติต่างๆ ในโลกอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน 

ด้วยการเก็บกู้ซากเทคโนโลยีต่างดาวหลังสงครามปี 1996 บรรดาชาติต่างๆ ใช้เวลาตลอดสองทศวรรษในการก่อตั้งและร่วมกันดำเนินโครงการป้องกันภัยขนาดใหญ่เพื่อปกป้องโลกจากผู้รุกรานภายนอก โครงการ Earth Space Defense (ESD) ได้วางระบบเตือนภัยล่วงหน้าและเป็นกองกำลังปกป้องตนเองร่วมกันของทุกชาติ

ขณะทดสอบการบินด้วยเครื่องบินรบลำแรกของ ESD ที่ผสมผสานเทคโนโลยีจากต่างดาว การทำงานที่ผิดพลาดบางประการทำให้พันเอกสตีเวน ฮิลเลอร์ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร ความกล้าหาญของฮิลเลอร์ในสงครามปี 1996 ทำให้เขามีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลกจากการโจมตียานแม่ของมนุษย์ต่างดาวซึ่งนำไปสู่ความพ่ายแพ้ของศัตรู ภรรยาของเขา แจสมิน และลูกชาย ดีแลน ยังคงใช้ชีวิตต่อไป

หลังผ่านการวิจัยและพัฒนามานานหลายปีโดยนักวิทยาศาสตร์ของ ESD ทั่วโลก ระบบยานพาหนะและอาวุธรุ่นใหม่สำหรับการต่อสู้กับมนุษย์ต่างดาวก็เสร็จสมบูรณ์ หนึ่งในอาวุธอันโดดเด่นก็คือเครื่องบินรบลูกผสม H-8 Global Defender ซึ่งมีความเร็ว ความคล่องตัว และความสามารถในการโจมตีสูงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยใช้เครื่องยนต์ต้านแรงโน้มถ่วง ปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน/ยานอวกาศ และยุทโธปกรณ์อื่นๆ

             ขณะที่ประธานาธิบดีแลนฟอร์ด ผู้หญิงคนแรกที่ดำรงตำแหน่งผู้นำสูงสุดได้เข้ามารับหน้าที่ นักวิทยาศาสตร์และวิศวกรก็ปรับแต่งเทคโนโลยีลูกผสมนี้อย่างต่อเนื่องด้วยการสร้างเครื่องบินรบและระบบการปกป้องที่ก้าวหน้ายิ่งขึ้นอีก ทั้งนี้เป็นผลลัพธ์จากการเตรียมตัวนานยี่สิบปีเพื่อพร้อมรับการรุกรานที่เรารู้ว่าจะกลับมาอีกครั้ง

             แต่จะเพียงพอหรือไม่ ในเมื่อพวกเอเลียนก็เตรียมพร้อมสำหรับการโจมตีครั้งใหม่มาตลอดเช่นกัน.

 

 

 

 

 

 

 

All right reserve by : www.bigfuns.com   Design by : yourthinks