www.bigfuns.comMemberLinksAbout UsContact Us

 

 

  50 first dates :) ....ชีวิตทั้งชีวิต ถูกจัดฉากไว้แล้ว....

50 first dates 50 เดท จีบเธอไม่เคยจำ
แนว : รัก / ตลก
ความยาว : 96 นาที
กำกับโดย : ปีเตอร์ ซีกัล
เขียนบทโดย : จอร์จ วิง,
นำแสดงโดย
อดัม แซนด์เลอร์ ในบทเฮนรี่
ดรูว์ แบร์รี่มอร์ ในบทลูซี่

เรื่องย่อ
               เฮนรี่ ร็อธ (อดัม แซนด์เลอร์) สัตวแพทย์สัตว์น้ำขั้วโลกเหนือ วางแผนไว้หมดแล้ว ในตอนที่เขาไม่ต้องดูแลบรรดาสัตว์น้ำ ที่ซีไลฟ์ปาร์กในฮาวาย เฮนรี่ฝันว่าเขาจะได้ล่องเรือไปอลาสก้า เพื่อศึกษาชีวิตใต้น้ำของตัววอลรัส เฮนรี่เกือบทำความฝันเป็นจริงได้แล้ว เมื่อเรือใบของเขาที่ชื่อ 'อสรพิษทะเล' เกิดอุบัติเหตุระหว่างการทดลองนำร่อง ทำให้เฮนรี่ต้องไปขึ้นฝั่งที่ฮูกิลาอูคาเฟ่ ที่ซึ่งบรรดาลูกค้าขาประจำทั้งหลาย ต่างจ้องมองเขาอย่างไม่ไว้ใจ เมื่อเขาเหลือบไปเห็น หนึ่งในลูกค้าในร้าน ซึ่งเป็นสาวสวยที่ชื่อ ลูซี่ วิตมอร์ (ดรูว์ แบร์รี่มอร์) เฮนรี่ปิ๊งส์ลูซี่ ที่นั่งกินอาหารเช้าอยู่เพียงลำพังทันที เขารู้สึกทึ่งในวิธีที่เธอหั่นวาฟเฟิล และเปลี่ยนมันให้กลายเป็นกระโจม เฮนรี่กลับไปที่ฮูกิลาอู ในวันต่อมา ลูซี่ยังคงนั่งอยู่กับวาฟเฟิลเพียงลำพังเช่นเคย เพียงแต่ครั้งนี้ เธอเปลี่ยนมันให้กลายเป็นกระท่อมหลังงาม เมื่อประตูกระท่อมวาฟเฟิลไม่ยอมปิด เฮนรี่ฉวยโอกาสนั้น..

              เขาเดินเข้าไป พร้อมกับหยิบไม้จิ้มฟันขึ้นมา และใช้มันสร้างบานพับประตูให้เธอ เมื่อเขาและเธอได้พูดคุยกันเกี่ยวกับวาฟเฟิล และสัตว์น้ำที่เลี้ยงลูกด้วยนม เฮนรี่พบว่า เขาเกิดความสนใจในตัวลูซี่มากขึ้น เฮนรี่ตัดสินใจละเลยต่อกฎที่เขาตั้งขึ้นมา เกี่ยวกับการคบหากับสาวท้องถิ่น เขาขอนัดเพื่อจะมากินอาหารเช้ากับเธออีก
ในวันรุ่งขึ้น แต่เมื่อเขามาถึง และเอ่ยถึงการสนทนาเมื่อวาน ลูซี่กลับคิดว่าเขาเป็นบ้า และร้องขอความช่วยเหลือ ลูซี่ 'จำไม่ได้' ว่าเขาเป็นใคร และเฮนรี่เริ่มรู้ตัวว่า ถ้าเขาต้องการจะทำให้เธอชอบเขา เขาจะต้องเริ่มต้นใหม่ทุกวัน ...ไปตลอดชีวิต 
 

ประเด็นหนังเรื่องนี้ เล่าถึง

- ผู้ชายคนหนึ่งที่ไม่อยากผูกพันกับผู้หญิง เพราะเขามีความฝันที่จะล่องเรือไป จึงไม่อยากผูกพันกับหญิงสาว ทุกคนที่เข้ามาในชีวิตของเขา จนกระทั่งมาพบลูซี่ หญิงสาวที่ทำให้เขาเปลี่ยนความคิดตลอดไป และเขาก็พยายามในทุก ๆ วันเพื่อจะจีบเธอในทุก ๆ วัน.... โดยเขาจะต้องเริ่มต้นจีบเธอทุก ๆ วัน โดยใช้มุขในการเริ่มต้นจีบเธอด้วยความพยายาม และรูปแบบการจีบใหม่ ๆ ทุก ๆ วัน
- ผู้หญิงคนหนึ่งที่มีปัญหากับระบบประสาทของเธอเนื่องจากประสบอุบัติเหตุ ในทุกวันของเธอจึงเป็นวันที่ 13 ตุลาคมเสมอ ความทรงจำเธอจึงมีแต่วันก่อนหน้าวันที่ 13 ตุลาคม เธอจะใส่ชุดเดิม ๆ และใส่อาหารแบบเดิม อ่านหนังสือพิมพ์ฉบับเดิม ดุหนังเรื่องเดิม ๆ ในทุก ๆวัน เธอมีความสัมพันธ์กับใครไม่ได้ เพราะเช้าวันรุ่งขึ้นเธอจะจำอะไรไม่ได้เลย..
- ครอบครัวของลูซี่ ที่ทำทุก ๆอย่างให้กับลูซี่ เพียงเพราะความรักที่มีต่อเธอ พ่อและน้องชายที่ไม่อยากให้ลูซี่ผิดหวัง และทำทุก ๆ อย่างเพื่อลูซี่
- ร้านอาหารที่ลูซี่ไปกินทุก ๆ วัน สมาชิกในร้านทุกคนเป็นเพื่อนที่ดี

ดูจบแล้วอยากเล่า
 
- หนังดูสนุก ๆ สบาย ๆ ไปกับมุขใส ๆ ในแต่ละวัน วิธีการจีบของเฮนรี่ ที่สรรหามาจีบลูซี่ในทุก ๆ วัน
- มุขให้นกเพนกวิน ไปยืนกลางถนน น่ารัก น่าสงสารนกแฮะ...
- มุขที่ให้ร๊อบเป็นโจรมาปล้นเฮนรี่ ดูโหด สมกับนางฟ้าชาลีจริง ๆ...
- เรื่องที่ทุกคนปิดบังความจริงกับเธอ ทำให้เธอรู้สึกเสียใจมาก แต่พอเช้าวันรุ่งขึ้นเธอก็จะลืมหมด....ทำให้บางทีคิดว่า อยากเป็นอย่างเธอบ้างจัง กับเรื่องร้าย ๆ ในชีวิตที่ผ่านมาในวันหนึ่ง เพราะเพียงแค่ชั่วข้ามคืนก็ลืมได้หมด
- ฉากยาก ๆ คือ ฉากที่หมออธิบายถึงเรื่องสมองของลูซี่ เกี่ยวกับสมอง
- ฉากที่ทำให้ร้องไห้ได้ คือ ฉากที่เธอรู้ความจริง พ่อ น้อง เฮนรี่ เป็นกำลังใจให้กับเธอในตอนที่อธิบายเรื่องทุกอย่างให้เธอฟัง ทำให้เธอรู้ว่าทุกคนต้องคอยโกหกเธอในทุก ๆวัน
- ฉากฉลาด ๆ ที่เฮนรี่ทำ คือ ใช้วีดีโอในการช่วยฟืนความจำของลูซี่
- พอดูจบแล้ว สิ่งที่คิดได้อย่างหนึ่งคือ จะมีผู้ชายที่รักผู้หญิงคนหนึ่งได้จริง ๆ แบบนี้หรือเปล่า และ เขาจะยอมทำทุกอย่างเพื่อเธอได้แบบเฮนรี่หรือไม่???  และแล้วหนังน่ารัก ๆ เรื่องนี้ก็ให้อะไร ๆได้เยอะทีเดียว.... แล้วพวกคุณหล่ะ ความรักให้อะไร...กับคุณบ้าง????...... และวันนี้ ทำดีกับคนที่คุณรักแล้วหรือยัง????


ประโยคเด็ด


....ชีวิตทั้งชีวิต ถูกจัดฉากไว้แล้ว......

 

 

 

All right reserve by : www.bigfuns.com   Design by : yourthinks