www.bigfuns.comMemberLinksAbout UsContact Us

 

 


 

  Little Miss Sunshine } กี่คนที่จะยอมรับการแพ้

             แรกเริ่มที่เห็นเพียงภาพใบปิดของ ภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วก็อดให้เหลียวมองซ้ำไม่ได้ ด้วยสีสัน และบรรยากาศของภาพบนใบปิด แสดงถึงความสับสนอลม่าน วุ่นวาย ชวนให้ สงสัยว่าทำไม บุคคลในภาพต้องวิ่งตามรถตู้กันด้วย จากนั้นไม่นานได้รับรู้ว่านี่คือ ภาพยนตร์ แนว ตลก ครอบครัง ยิ่งเพิ่มความสนใจ และหลังจากนั้นอีกไม่นาน ก็มีข้อมูลว่า ได้เข้าชิงออสก้าร์ ยิง่เพิ่มพูนความน่าสนใจให้กับหนังเรื่องนี้เพิ่มขึ้นอีก

                The Litttle Miss Sunshine เรื่องราวของครอบครัวที่มีแต่ผู้แพ้ มีเหตุการณ์ให้ต้อง เดินทางไปยังต่างเมืองเพราะนู๋น้อยของบ้านได้รับให้เข้าประกวด The Litttle Miss Sunshine แทนกับเจ้าของตำแหน่งเดิมซึ่งถอนตัว เหตุการณ์ความวุ่นวายระหว่างการเดินทาง ก็เริ่มขึ้น รวมถึงความผูกพัน ความเข้าใจในกันและกันของแต่ละคนในครอบครัว ก็ก่อตัวเพิ่มพูนมากขึ้นจากการเดินทางครั้งนี้เช่นกัน เหตุการณ์จะวุ่นวายมากแค่ไหน และจะลงเอยอย่างไรนั้น ลองหามาชมกันได้
 

                 ภาพยนตร์ครอบครัวที่จะนำพาความรู้สึกของตัวคุณให้กลับมาย้อนมองดูตัวเองว่า วันนี้คุณมีความเข้าใจถึงบุคคลภายในบ้าน ที่อาศัยหลังคาเดียวกัน นอนห้องเดียวกันทำกิจกรรมอะไรร่วมกันมากเพียงพอรึยัง The Litttle Miss Sunshine ภาพยนตร์ที่สะท้อน ปัญหาบางอย่างในครอบครัวได้ดี พ่อ ที่วันๆหมกมุ่น พยายามนำพาเรื่องราวต่างๆในชีวิต ให้เข้าสู่ทฤษฏีที่ตัวเองคิดค้นขึ้นมา แม่ที่ทำหน้าที่แม่บ้านต้องวุ่นวายกับความเป็นระเบียบ ของทุกคนในบ้าน ซ้ำยังต้องคอยพะวงเป็นห่วงน้องชาย ที่พึ่งผ่านเหตุการณ์การฆ่าตัวตาย จากสาเหตุผิดหวังกับความรักแบบชายรักชาย ซึ่งเกี่ยวโยงกับความไม่ยุติธรรมที่คิดว่าเกิด ขึ้นกับตัวเอง พี่ชายที่ไม่นอมพูดกับใครมานานแล้ว 9 เดือน ความมุ่งมั่นแปลกๆที่แม้จะ ไม่ก่อนให้เกิดความเดือดร้อนกับใคร แต่ก็สร้างความอึดอัดไม่น้อยเช่นกัน ปู่ ที่แก่แล้ว แต่ยังประพฤติตัวแปลกๆด้วยการเสพยาเสพติด เพราะคิดว่าตัวเองรู้แล้วอะไรควรไม่ควร มักวนเวียนอยู่กับการพูดเรื่องเซ็กซ์ หรือน้องสาวที่มีความฝันที่จะเป็นนางงามซะให้ได้ โดยไมได้ดูความพร้อมของตัวเอง ซึ่งส่วนมากแล้วทุกคนมักจะใช้คำพูดในการเสียดสี กระทบกระเทียบ ประชด ปมด้อยของแต่ละคนให้เกิดความเสียใจมากขึ้น แต่ภายใต้ การเสียดสีกันนั้น พอถึงเวลาสำคัญจริงๆแล้ว ต่างก็ไม่ได้เป็นไปตามคำพูด เปรียบเสมือน เวลาสงบก็รบกันเองแค่นั้น การเดินทางเพื่อไปประกวด The Litttle Miss Sunshine ครั้งนี้ ทำให้คนทั้งครอบครัวได้เรียนรู้ ศึกษา เข้าใจ เห็นใจ เข้าใจความรู้สึกของแต่ละฝ่ายได้ มากขึ้น เพราะมีจุดมุ่งหมายเดียวกัน อันเกิดจากหนูน้อยที่ดูเหมือนจะเป็นศูนย์รวมจิตใจ ของคนทั้งครอบครัว นับว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่คุณไม่ควรจะพลาดเลยทีเดียวในปีนี้

คำฮิตติดใจ { Movie Qoute }

            " ผมได้เรียนรู้อะไรมากมายจากช่วงเวลาที่ลำบากที่สุดของชีวิต ส่วนช่วงเวลาที่ดีที่สุดน่ะเหรอ ผมไม่ได้เรียนรู้อะไรจากมันเลย "

" ชื่อไม่สำคัญเท่าตัวตน "

 

 

 

All right reserve by : www.bigfuns.com   Design by : yourthinks