www.horpak4u.com

www.bigfuns.comMemberLinksAbout UsContact Us

 
 


 

 

           พรสวรรค์จากสามนักเล่าเรื่องผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก – โรอัลด์ ดาห์ล, วอลท์ ดิสนีย์และสตีเวน สปีลเบิร์ก – ได้มารวมกันเป็นครั้งแรกเพื่อเนรมิตให้ “The BFG” เรื่องราวคลาสสิกของดาห์ล โลดแล่นบนจอเงิน ภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่อง  “The BFG” ภายใต้การกำกับของสปีลเบิร์ก บอกเล่าเรื่องราวเหนือจินตนาการเกี่ยวกับเด็กหญิงและยักษ์ใหญ่ผู้ทำให้เธอได้รู้จักกับความมหัศจรรย์และภยันตรายของเมืองยักษ์

 

เรื่องราว

                กลางดึกในค่ำคืนหนึ่ง ในตอนที่เด็กและผู้ใหญ่ทุกคนหลับใหล สิ่งที่อยู่ในโลกมืดทั้งหลายจะออกมาจากที่หลบซ่อน และเพลิดเพลินกับโลกใบนี้ นั่นคือสิ่งที่มีคนบอกโซฟี เด็กหญิงวัย 10 ขวบ ผู้โตเกินวัย เอาไว้และนั่นก็คือสิ่งที่เธอเชื่อสนิทใจระหว่างที่เธอนอนกระสับกระส่ายอยู่บนเตียงของเธอในบ้านเด็กกำพร้าในลอนดอน ระหว่างที่เด็กหญิงคนอื่นๆ ในบ้านเด็กกำพร้านอนฝันอยู่นั้น โซฟีกลับเสี่ยงทำลายหนึ่งในกฎมากมายของคุณนายคลองเกอร์สเพื่อลุกขึ้นจากเตียง สวมแว่นตา โน้มตัวออกไปนอกหน้าต่างเพื่อมองโลกภายนอกท่ามกลางความเงียบงันของค่ำคืนภายใต้แสงจันทร์ส่องสว่าง ด้านนอก ท่ามกลางแสงสีเงินเรืองรอง ท้องถนนที่เธอคุ้นชินกลับดูเหมือนหมู่บ้านในเทพนิยายมากกว่าหมู่บ้านที่เธอรู้จัก และในความมืดนั้น เธอเห็นอะไรบางอย่างที่ยาวและสูง...สูงมากๆ อะไรบางอย่างนั้นคือยักษ์ใหญ่ผู้พาโซฟีไปยังดินแดนบ้านเกิดของเขาที่อยู่ไกลแสนไกล โชคดีสำหรับโซฟี เขาเป็นยักษ์ใหญ่หัวใจหล่อ ที่ไม่เหมือนกับชาวเมืองคนอื่นๆ ในเมืองยักษ์ ย.จ.ล. เจ้าของร่างยักษ์ 24 ฟุต ผู้มีหูขนาดมหึมาและประสาทรับกลิ่นเป็นเยี่ยม เป็นยักษ์ทึ่มผู้น่ารักและมักจะอยู่ตามลำพังเป็นส่วนใหญ่ พี่น้องของเขาตัวใหญ่กว่าเขาสองเท่า น่ากลัวกว่าเป็นสองเท่า แถมกินคนซะด้วย แต่ย.จ.ล.เป็นมังสวิรัติและยังชีพอยู่ได้ด้วยการกินผักน่าขยะแขยงที่มีชื่อว่า สนอซคัมเบอร์

                หลังจากที่มาถึงเมืองยักษ์ ตอนแรก โซฟีรู้สึกกลัวยักษ์ผู้ลึกลับตนนี้ แต่ไม่นาน เธอก็ตระหนักได้ว่า จริงๆ แล้ว ย.จ.ล.เป็นยักษ์อ่อนโยนและน่ารัก และด้วยความที่เธอไม่เคยเจอยักษ์มาก่อน เธอก็เลยเต็มไปด้วยคำถาม ย.จ.ล.พาโซฟีไปยังเมืองฝัน ที่ซึ่งเขาเก็บรวบรวมความฝันและส่งมันไปให้กับเด็กๆ สอนเธอทุกเรื่องเกี่ยวกับเวทมนตร์และความลึกลับของความฝน ด้วยความที่ทั้งคู่ต่างก็อยู่ตามลำพังในโลกมาจนกระทั่งตอนนี้ มิตรภาพที่คาดไม่ถึงจึงผลิบาน แต่การอยู่ในเมืองยักษ์ของโซฟีดึงดูดความสนใจจากยักษ์ตนอื่นๆ ผู้ก่อพฤติกรรมก่อกวนมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่นานนัก โซฟีและย.จ.ล.ก็ได้เดินทางไปยังลอนดอนเพื่อพบพระราชินีและเตือนพระองค์ให้รับทราบถึงสถานการณ์อันตรายจากพวกยักษ์ แต่ก่อนอื่น พวกเขาต้องทำให้พระองค์เชื่อว่ายักษ์มีตัวตนอยู่จริง และพวกเขาก็ร่วมกันคิดวางแผนที่จะกำจัดยักษ์ทั้งหมดให้หมดสิ้นไป

                ดิสนีย์และแอมบลิน เอนเตอร์เทนเมนต์ ร่วมกับวอลเดน มีเดีย ภูมิใจเสอ ภาพยนตร์แฟนตาซีผจญภัย “The BFG” ภาพยนตร์ที่นำเอาเรื่องราวของโรอัลด์ ดาห์ลเกี่ยวกับวัยเด็ก เวทมนตร์ของความฝันและมิตรภาพพิเศษสุดระหว่างเด็กหญิงตัวน้อยและยักษ์ใหญ่หัวใจหล่อ ขึ้นสู่จอเงินเป็นครั้งแรก ภาพยนตร์เรื่องนี้ ภายใต้การกำกับของสตีเวน สปีลเบิร์ก เจ้าของสามรางวัลอคาเดมี อวอร์ด เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งระหว่างผู้กำกับคนดังกับเมลิสซา มาธิสัน ผู้ร่วมงานผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงออสการ์ของเขาจาก “E.T. The Extra-Terrestrial” ผู้นำเรื่องราวการผจญภัยอมตะของนักเขียนนิยายสำหรับเด็กเรื่องนี้ขึ้นสู่จอเงิน “The BFG” อำนวยการสร้างโดยสปีลเบิร์ก, แฟรงค์ มาร์แชลและแซม เมอร์เซอร์ ร่วมด้วยแคธลีน เคนเนดี้, จอห์น แมดเดน, คริสตี้ มาคอสโก้ ครีเกอร์และไมเคิล ซีเกิล รับหน้าที่ผู้ควบคุมงานสร้าง

                ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย มาร์ค ไรแลนซ์ นักแสดงเจ้าของสามรางวัลโทนี อวอร์ด สองรางวัลโอลิเวียร์ อวอร์ดและหนึ่งรางวัลออสการ์ ในบท ยักษ์ใหญ่หัวใจหล่อ, นักแสดงหน้าใหม่ รูบี้ บาร์นฮิล ในบท โซฟี เด็กหญิงกำพร้าผู้ผูกมิตรกับเขาและถูกพาไปเยือนโลกของยักษ์, เพเนโลเป้ วิลตัน ในบท พระราชินี, เจเมน เคลมองท์ ในบท เฟลชลัมป์อีตเตอร์ ยักษ์ผู้น่าสะพรึงกลัวที่สุดจากเมืองยักษ์, รีเบ็กก้า ฮอล ในบท แมรี สาวรับใช้ของพระราชินี, เรฟ สปอล ในบท มิสเตอร์ทิบส์ พ่อบ้านของพระราชินีและบิล เฮเดอร์ ในบท บลัดบอทเทลอร์ ยักษ์เกเรอีกตนหนึ่งจากเมืองยักษ์

                ทีมงานเบื้องหลังประกอบไปด้วยผู้ที่เคยร่วมงานกับสปีลเบิร์กมาแล้วหลายครั้ง รวมถึงผู้กำกับภาพเจ้าของสองรางวัลออสการ์ จานัสซ์ คามินสกี้, ผู้ออกแบบงานสร้างเจ้าของสองรางวัลออสการ์ ริค คาร์เตอร์, มือลำดับภาพเจ้าของสามรางวัลออสการ์ ไมเคิล คาห์น, เอซีอีและผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงออสการ์ โจแอนนา จอห์นสตัน พร้อมด้วยจอห์น วิลเลียมส์ นักประพันธ์เพลงคนดังเจ้าของห้ารางวัลออสการ์ ผู้แต่งดนตรีประกอบภาพยนตร์ที่กำกับโดยสปีลเบิร์กครั้งที่ 24

                ผู้ที่ร่วมงานกับพวกเขาคือเจ้าของสองรางวัลออสการ์ โรเบิร์ต สตรอมเบิร์ก ในหน้าที่ผู้ออกแบบงานสร้างและเจ้าของสี่รางวัลออสการ์ โจ เล็ทเทอรีจากเวตา ดิจิตัล บริษัทวิชวล เอฟเฟ็กต์ ที่ก่อตั้งโดยปีเตอร์ แจ็คสัน ในฐานะซูเปอร์ไวเซอร์อาวุโสฝ่ายวิชวล เอฟเฟ็กต์


 

 

 

 

 

All right reserve by : www.bigfuns.com   Design by : yourthinks