www.horpak4u.com

www.bigfuns.comMemberLinksAbout UsContact Us

 
 


 

 

ครอบครัวผูกพัน ดอรี่ได้พบบ้านของเธอกับมาร์ลินและนีโม ที่อ้าครีบต้อนรับเธอเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว ทีมผู้สร้างได้ศึกษาจิตวิทยาของการถูกรับเลี้ยงเพื่อความเข้าใจที่ลึกซึ้ง ว่าดอรี่จะรู้สึกอย่างไรกับการเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวอุปถัมภ์ที่แสนพิเศษนี้ โดยที่ยังคงสงสัยในอดีตของเธอ

        ถึงแม้ว่าดอรี่จะถูกออกแบบมาแล้วสำหรับ ไฟน์ดิ้ง นีโม  ทีมผุ้สร้างยังต้องนำการออกแบบของเธอมาสู่เทคโนโลยีปัจจุบันเพื่อใช้มัน เพื่อให้ได้รูปทรงและการแสดงท่าทางที่แฟนเคยจดจำดอรี่อย่างที่เคยเป็น แอนิเมเตอร์จึงนำภาพจากหนังเรื่องแรกมาเทียบกับภาพที่สร้างใหม่เพื่อให้แน่ใจว่ามันเป็นอย่างที่ควรเป็น

ทุกคนเติบโตขึ้น อเล็กซานเดอร์ กูลด์ ผู้ให้เสียงดั้งเดิมของ นีโม ในปี 2003 มีอายุ 22 ปีเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ดังนั้นทีมผู้สร้างจึงต้องค้นหานักแสดงใหม่ ซึ่งก็คือ เฮย์เดน โรเลนซ์ อายุ 12 ปี เพื่อมาให้เสียงปลาการ์ตูนตัวน้อยใน ไฟน์ดิ้ง ดอรี่

        กูลด์ ผู้ที่ชนะใจทีมผู้สร้างเมื่อ 13 ปีก่อน จะกลับมาพากย์ในหนังเรื่องใหม่โดยจะพากย์เสียงเป็นคนขับรถบรรทุก

        โรเลนซ์ ที่ถูกคัดตัวมานานก่อนที่การอัดเสียงจะเริ่มขึ้น ถูกกำชับว่าเขาห้ามบอกใครๆเกี่ยวกับการได้รับบทนี้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องยากมาสำหรับนักแสดงตัวน้อยที่อยากจะบอกข่าวนี้กับคุณย่าของเขามากกว่าสิ่งใด

ฮากลิ้ง นักแสดงตลก อัลเบิร์ต บรู้ค กลับมาสู่จอภาพยนตร์อีกครั้งกับการพากย์เสียง มาร์ลิน ปลาการ์ตูน ใน ไฟน์ดิ้ง ดอรี่ ทีมผู้สร้างเล่าว่าบรู้คคือการด้นสด และสอดแทรกมุกตลกที่เป็นเอกลักษณ์ไปสู่ตัวละคร ในขณะที่มาร์ลินต้องแบกรับซีนอารมณ์หนักๆใน ไฟน์ดิ้ง นีโม เขาจะได้ปลดปล่อยมากขึ้นใน ไฟน์ดิ้ง ดอรี่ ที่ทำให้บรู้คสามารถด้นสดได้มากขึ้นในครั้งนี้

เลข 7 หมายเลขนำโชค ตอนที่นักออกแบบกำลังสร้างแฮงค์ ปลาหมึกยักษ์ขี้โมโหใน ไฟน์ดิ้ง ดอรี่ พวกเขาสร้างหนวดเรียวยาวสำหรับเจ้าปลาหมึกยักษ์ ส่วนของหนวดถูกปั้นขึ้นแยกกับส่วนตัว เมื่อพวกเขาพยายามที่จะติดมัน มีเพียงแค่ 7 หนวดที่พอดีกับลำตัว ทีมผู้สร้างจึงตัดสินใจภายหลังว่ามันก็ดูมีเหตุผลที่แฮงค์จะมีข้อบกพร่องด้วย พวกเขาเลยใส่มันเข้าไปในบทด้วย

        นักออกแบบใส่ปุ่มดูด 50 ปุ่มบนหนวดแต่ละอันให้แฮงค์ รวมทั้งหมด 350 ปุ่ม

กลับมารวมตัว ตอนที่ทีมผู้สร้างคัดเลือกนักแสดงที่จะมาพากย์เสียง 2 สิงโตทะเลจอมขี้เกียจ ฟลูคและรัดเดอร์ พวกเขาตัดสินใจที่จะนำ 2 นักแสดงจาก เดอะ ไวร์ กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง นั่นคือ ไอดริส เอลบ้าและโดมินิค เวสต์

วิสัยทัศน์ เดสทินี่ คือฉลามวาฬที่อยู่ภายใต้การดูแลของสถาบันวิจัยชีวิตทางทะเล แต่ในตอนต้น ทีมผู้สร้างไม่แน่ใจว่าจะให้ใครมาคู่กับเธอ แต่สุดท้ายก็เป็นเบย์ลีย์ เพื่อนบ้านวาฬเบลูก้าของเดสทินี่ ที่ทำให้พวกเขาเห็นทางสว่าง เบลูก้าขึ้นชื่อในการใช้เสียงสะท้อนในการหาตำแหน่ง ประมาณระบบโซน่าร์แบบชีวะ ที่ถูกขนานนามโดยสถาบันวิจัยชีวิตทางทะเล ว่าเป็น แว่นตาที่ทรงพลังที่สุดในโลก ทีมผู้สร้างตัดสินใจว่า ถ้าเบย์ลีย์มีความสามารถในการมองเห็น บางทีเดสทินี่อาจจะต้องมีอะไรที่ถูกปรับลง ฉลามวาฬสายตาสั้นจึงถือกำเนิดขึ้น

        จริงๆแล้วเดสทินี่คือคนที่สอนให้ดอรี่พูดภาษาวาฬ และแน่นอน ความจริงที่เดสทินี่คือฉลามวาฬ ไม่ใช่วาฬ ได้ไขข้อข้องใจเรื่องความเข้าใจในภาษาวาฬที่จำกัดของดอรี่

อยู่กันในครอบครัว เบ็คกี้ นกน้ำสุดติงต๊องที่มีส่วนที่คล้ายกับมาร์ลิน ถุกตั้งชื่อตามผู้จัดการฝ่ายผลิต เบ็คกี้ นีแมน-คอบบ์ ผู้ที่ยืนยันว่าไม่มีความคล้ายกันเลย


 

 

 

 

 

All right reserve by : www.bigfuns.com   Design by : yourthinks